Ngoại khóa tổ Toán "Hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay"

Với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay cho học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp, chiều ngày 2/4/2024 tại Trường THPT Yên Mỹ, Tổ Toán đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa trong năm học 2023-2024. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của BGH nhà trường; thu hút sự tham gia của hơn 200 học sinh từ nhiều khối lớp, đặc biệt là khối 12-K57; cùng với sự góp mặt của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn.

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí sôi nổi và tích cực với nhiều hoạt động thực hành trực quan, giúp học sinh dễ dàng nắm bắt cách sử dụng máy tính cầm tay trong các tình huống thi cụ thể. Học sinh được học cách cài đặt máy, thực hiện các phép tính phức tạp, và sử dụng các chức năng đặc biệt để giải quyết bài toán.

Thầy Nguyễn Văn Thường- giáo viên trực tiếp hướng dẫn học sinh, đã chia sẻ: "Sự kiện hôm nay không chỉ là cơ hội để học sinh tìm hiểu về máy tính cầm tay mà còn để họ thấy được sức mạnh của việc áp dụng công nghệ vào học tập."

Ngoài ra, sự kiện cũng mở ra một không gian cho học sinh thảo luận, trao đổi và giải đáp thắc mắc với các giáo viên và bạn bè, qua đó tạo điều kiện cho sự học hỏi và tương tác tích cực. Một số học sinh còn được mời lên thực hành trực tiếp, qua đó rèn luyện kỹ năng thực hành và tự tin sử dụng máy tính cầm tay trước đám đông.

Một học sinh lớp 12 kết thúc buổi ngoại khóa đã bày tỏ sự hài lòng của mình: “Buổi ngoại khóa hôm nay thực sự hữu ích. Trước đây, em chỉ biết sử dụng máy tính cầm tay cho những phép tính đơn giản. Giờ đây, em đã biết cách áp dụng nó vào giải các dạng bài tập phức tạp hơn và em cảm thấy tự tin hơn nhiều cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.”

Trường THPT Yên Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi ngoại khóa tương tự cho nhiều môn học trong thời gian tới, nhằm đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có cơ hội được trang bị kỹ năng cần thiết, không chỉ cho những kỳ thi quan trọng còn cho sự nghiệp học vấn sau này.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi ngoại khoá:

Hội giảng chào mừng ngày 26-3-2019
Một số hình ảnh trao học bổng Vallet và các học bổng khác
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021
Ngoại khóa tổ Toán "Hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay"