Tưng bừng ngày hội Hướng nghiệp cụm trường THPT Yên Mỹ – Hưng Yên

Chiều ngày 22/03/2024, Ngày hội Hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2024 với chủ đề “Xu hướng ngành nghề trong tương lai” đã diễn ra tại khuôn viên trường Trung học phổ thông (THPT) Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, phối hợp với Trường THPT Yên Mỹ, Trường THPT Minh Châu, Trường THPT Triệu Quang Phục, cùng các đơn vị đồng hành là trường Đại học Hòa Bình, Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova tổ chức. Đây là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 1.200 học sinh đến từ các 3 trường phổ thông trên địa bàn cùng đông đảo Quý thầy cô và các bậc phụ huynh cùng tham dự.

Toàn cảnh Ngày hội Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại trường THPT Yên Mỹ - Hưng Yên

Tham dự ngày hội có ông Phan Xuân Quyết, Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Hưng Yên;  cùng các lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên.

Tham dự ngày hội, trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; TS. Đào Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, các Thầy cô lãnh đạo Khoa, Phòng, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp vui mừng tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo trường Đại học Hòa Bình chụp ảnh, tặng hoa các Lãnh đạo Sở, Trường, các đơn vị đồng hành tại sự kiện

Đồng hành trong sự kiện quan trọng này còn có Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, Lãnh đạo của Công ty cổ phần Giáo dục Nova, Ban lãnh đạo 3 trường THPT Yên Mỹ, THPT Triệu Quang Phục, THPT Minh Châu cùng các ông bà bên các báo đài Hưng Yên đồng hành tham dự, đưa tin về sự kiện này.

TS. Đào Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐHHB, Lãnh đạo Công ty CPGD Nova đồng hành tại sự kiện

Đại diện đơn vị tổ chức, Ông Nghiêm Đức Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Mỹ chia sẻ: “Qua chương trình này các em học sinh khối 12 sẽ có thêm nhiều thông tin hơn, nhiều sự lựa chọn hơn về “Xu hướng ngành nghề trong tương lai”. Hàng năm, Nhà trường cũng thường xuyên thành lập các tổ tư vấn hướng nghiệp, các buổi tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Đây là một hoạt động thiết thực, qua đó các em có thêm những suy nghĩ, định hướng đúng đắn khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai”.

Ông Nghiêm Đức Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Mỹ, Hưng Yên

Tại ngày hội, các em học sinh được lắng nghe chia sẻ từ Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Hòa Bình chia sẻ về “Xu hướng ngành nghề trong tương lai”. Khi tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp, các em được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, các thầy cô để có thêm cho mình những thông tin cụ thể, xác định lộ trình học tập rõ ràng hơn, phát huy tối đa điểm mạnh và năng lực của bản thân, tạo ra nhiều cơ hội, tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đầu tư đúng chỗ hơn. Việc các em hiểu rõ năng lực của bản thân, tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, xu thế phát triển của xã hội cũng giúp các em dễ dàng thành công trong tương lai.

Tại ngày hội, các em học sinh được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia (THPTQG), các ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp và các quy định mới về tuyển sinh trong năm 2024. Ngoài ra, học sinh có thể đặt câu hỏi về các vấn đề như học phí, học bổng và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Các gian tư vấn của trường Đại học Hòa Bình tại khuôn viên trường THPT Yên Mỹ diễn ra rất sôi nổi, đón tiếp rất nhiều em học sinh và phụ huynh đến để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Nhiều học sinh bày tỏ nguyện vọng được học tại Trường sau khi hoàn thành kỳ thi THPTQG.

Ngày hội Hướng nghiệp – Tuyển sinh “Xu hướng ngành nghề trong tươi lai” được tổ chức tại trường THPT Yên Mỹ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Đại học Hòa Bình gửi lời cảm ơn đến các Quý thầy cô, Quý vị phụ huynh, các em học sinh đã cùng đồng hành với chương trình. Hy vọng rằng, những chia sẻ nhiệt tình, lời khuyên chân thành, cùng những kiến thức hữu ích từ tổ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp các em phần nào có được hướng đi đúng đắn, tự tin hơn với sự lựa chọn, quyết định của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tư vấn:

Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng TS&TT trường ĐHHB chia sẻ cùng các em học sinh

Quý Thầy cô trường Đại học Hòa Bình chia sẻ, giải đáp các thắc mắc tại buổi tọa đàm

Các em học sinh tìm hiểu thông tin ngành nghề trong ngày hội

Các em học sinh được tư vấn tại ngày hội

Học sinh phấn khởi, vui tươi tham gia Mini game

Hội giảng chào mừng ngày 26-3-2019
Một số hình ảnh trao học bổng Vallet và các học bổng khác
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021
Ngoại khóa tổ Toán "Hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay"